Cách Khử Mùi Hôi Trong Nhà Hiệu Quả Bằng Tinh Dầu

Có rất nhiều cách khử mùi hôi trong nhà của Bạn, từ thủ công đến sử dụng các thiết bị thông minh. Tuy nhiên, phương pháp nào sẽ loại bỏ hoàn toàn mùi hôi phát ra từ ngôi nhà của Bạn? Hãy cùng iCHARM tìm hiểu 30 cách khử mùi hôi trong nhà đơn giản nhất nhé.

Các loại tinh dầu có mùi hương thu hút nhưng thời gian lưu hương ngắn hơn so với hương thơm nhân tạo. Do đó, bạn có thể làm cho ngôi nhà của mình luôn thơm mát bằng cách:

  1. Sử dụng máy khuếch tán có nước phun sương để lan tỏa hương thơm dễ chịu của tinh dầu.
  2. Sử dụng các thủ thuật DIY để lan tỏa mùi hương tinh dầu mà không cần đến thiết bị khuếch tán.
Cách Khử Mùi Hôi Trong Nhà Hiệu Quả Bằng Tinh Dầu
Cách Khử Mùi Hôi Trong Nhà Hiệu Quả Bằng Tinh Dầu

Phương pháp khử mùi hôi trong phòng thủ công

Ngôi nhà của bạn có thể thơm mát tự nhiên như hoa cúc với 30 cách làm dưới đây. Hãy cùng iCHARM thử một vài cách làm ngay hôm nay nhé!

Dùng lọ hạt nở trân châu

Dùng một chiếc lọ cho hạt nở trân châu và nước vào. Sau đó bạn thêm vài giọt tinh dầu yêu thích vào vậy là bạn đã có thể tận hưởng hương thơm khuếch tán.

Khuếch tán mùi hương bằng giấy vệ sinh

Phòng tắm của bạn có thể thơm tho chỉ với một mẹo đơn giản từ cuộn giấy vệ sinh. Hãy thêm một vài giọt tinh dầu vào lõi bên trong cuộn giấy. Mùi hương tinh dầu sẽ lan tỏa mỗi khi bạn sử dụng giấy.

Sử dụng bộ lọc trong máy sưởi

Mùi hương tinh dầu sẽ lan tỏa trong nhà bạn chỉ với một bước dễ dàng! Bạn chỉ cần thêm vài giọt tinh dầu yêu thích vào bộ lọc trong máy sưởi, mùi hương của chúng sẽ khuếch tán khắp nơi mỗi khi máy hoạt động.

Sử dụng kẹp ghim quần áo bằng gỗ

Nhỏ vài giọt tinh dầu vào kẹp gỗ và và kẹp nó vào lỗ thông hơi trên ô tô hoặc lỗ thông hơi của lò sưởi trên sàn. Gỗ sẽ hấp thụ dầu và tỏa ra mùi hương tuyệt vời vào trong không khí.

Sử dụng bình xịt

Bạn không cần sử dụng bình xịt hương nhân tạo độc hại, thay vào đó bạn có thể tự tạo bình xịt cho riêng mình. Chỉ cần dùng các thành phần tự nhiên có thể khử mùi và tỏa hương cho vào bình, dùng bình xịt lên tất cả các phòng là ngôi nhà sẽ được thơm mát sạch sẽ.

Sử dụng lại bộ tỏa mùi hương

Bạn yêu thích bộ tỏa mùi nhưng chúng lại không có mùi tự nhiên? iCHARM sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tinh dầu làm chất tạo hương. Nếu bạn có một bộ tỏa mùi đã dùng hết, bạn chỉ cần cho tinh dầu và nước vào đó là sử dụng được ngay. Quá đơn giản phải không nào!

Dùng que khuếch tán tinh dầu

Que khuếch tán là một trong những đồ trang trí khá phổ biến và dễ thương giúp phòng ngủ của bạn trở nên tuyệt dịu. Bạn có thể dễ dàng tự làm que khuếch tán tinh dầu. Chỉ cần đổ tinh dầu yêu thích vào một cái lọ, sau đó cắm que sậy vào lọ là que sẽ tự khuếch tán hương thơm.

Sử dụng que khuếch tán tinh dầu đơn giản.
Sử dụng que khuếch tán tinh dầu đơn giản.

Thiết kế lọ gel khuếch tán mùi hương

Những chiếc lọ nhỏ nhắn đáng yêu rất phù hợp để tạo hương trong những không gian nhỏ như văn phòng và phòng tắm. Bạn có thể tạo ra những chiếc lọ thơm ấy chỉ bằng tinh thể, nước và tinh dầu. Bạn hãy chuẩn bị 1 cái tô và cho vào đó 1 muỗng tinh thể, 1 cóc nước, 10-15 giọt tinh dầu. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi chúng hòa quyện vào nhau. Đổ hỗn hợp vào lọ và đậy nắp lọ bằng vải ren để đảm bảo mùi hương có thể khuếch tán được ra ngoài.

Một hộp gel khuếch tán mùi hương trên thị trường.
Một hộp gel khuếch tán mùi hương trên thị trường.

Dùng que củi khuếch tán tinh dầu

iCharm sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ra những chai thủy tinh khuếch tán tinh dầu thân thiện môi trường, thích hợp đặt trong tất cả các phòng. Bạn chỉ cần cho nước ấm và tinh dầu vào chai, sau đó cắm các que củi hoặc cành cây khô vào.

Khuếch tán mùi thơm bằng bông gòn

Bạn cần ngôi nhà của mình tươi mát nhanh chóng? Cách đơn giản nhất là lấy vài giọt tinh dầu nhỏ vào bông gòn. Bạn sẽ dễ dàng tận hưởng mùi hương tinh dầu lan tỏa.

Khuếch tán mùi hương bằng đất sét nung

Nghề thủ công thú vị này tạo ra đất sét và bạn có thể dùng đất sét để khuếch tán mùi hương. Bạn hãy nhỏ vài giọt tinh dầu lên đất sét và đặt nó vào nhà bếp để tạo mùi thơm.

Sáp tan hoàn toàn tự nhiên

Bạn yêu thích sáp tan nhưng lại muốn loại bỏ mùi thơm nhân tạo nguy hiểm ra khỏi nhà? Bạn chỉ cần đun chảy sáp ong và hòa vào đó vào giọt tinh dầu. Sau đó, rót khuôn dịch sáp và để nguội. Sáp tự nhiên này rất dễ làm và có mùi thơm tuyệt vời khi sôi.

Làm sạch không khí với lông vũ bằng vải

Bạn chỉ cần vải nỉ và chỉ và khâu chúng lại thành hình chiếc lông vũ, tẩm vào đó vài giọt tinh dầu. Vật trang trí này có thể làm sạch không khí trong ô tô, phòng giặt hoặc tủ quần áo của bạn.

Nến thơm

iCharm sẽ mách bạn cách làm nến thơm từ dầu oliu và tinh dầu. Bạn hãy cho dầu oliu vào một cái lọ. Sau đó pha tinh dầu vào trong dầu oliu và cắm tim đèn vào. Vậy là bạn đã có một lọ nến thơm tinh dầu.

Dùng bột làm sạch thảm trong phòng

Bạn có thể làm sạch thảm, không khí và toàn bộ ngôi nhà của mình trong khi dọn dẹp! Bạn chỉ cần cho tinh dầu vào baking soda và bột ngô, trộn đều chúng lên rồi rải xuống thảm và dùng máy hút bụi hút ngay lập tức. Đây đúng là giải pháp tuyệt vời cho những nhà có thú nuôi.

Dùng thanh sáp hoa cỏ

Những thanh sáp xinh xắn này được tạo mùi bằng tinh dầu và trang trí bằng hoa khô. Bạn có thể treo chúng ở những nơi cần làm sạch hoặc đặt chúng trong ngăn kéo để ngôi nhà có mùi hương tươi mới.

Làm sạch không khí bằng các khối gỗ

Để làm khối gỗ tỏa hương theo phong cách iCharm, tất cả những gì bạn cần là những khối gỗ thô và tinh dầu. Bạn hãy nhỏ vào giọt tinh dầu vào khối gỗ, bảo quản kín khoảng 1-2 tiếng và sau đó đặt chúng vào lọ hoặc bát thủy tinh để chúng khuếch tán mủi hương. Thật đơn giản và đáng yêu đúng không nào.

Sử dụng hộp khăn giấy

Bạn hãy mở hộp khăn giấy và thêm vào đó vài giọt tinh dầu. Bìa hộp sẽ thấm tinh dầu và tỏa ra mùi thơm mỗi khi bạn lấy khăn giấy ra.

Dùng gelatin tạo mùi thơm cho không khí

Bạn chỉ cần nước, gelatin và các loại tinh dầu để tạo chất thanh lọc không khí và lan tỏa hương thơm trong phòng khi nó bay hơi. Ban đầu, bạn cho màu thực phẩm vào bình chứa. Đun nước và muối trong nồi rồi để nguội. Sau đó rót nước muối vào bình. Tiếp đến bạn cho gelatin vào bình rồi khuấy đều đến khi tan hoàn toàn. Bạn cho vài giọt tinh dầu vào bình để có hương thơm như mong muốn. Bạn hãy đổ hỗn hợp vào lọ và đợi chúng đông. Hãy đặt các lọ này trong nhà và hương thơm trong lọ sẽ lan tỏa khắp nhà bạn. (bạn có thể tự tạo mùi hương cho riêng mình bằng cách kết hợp nhiều loại tinh dầu).

Tự tạo bộ khuếch tán bằng gạo

iCharm sẽ hướng dẫn bạn làm bộ khuếch tán mùi hương bằng gạo. Bạn chỉ cần thêm một vài giọt tinh dầu vào gạo chưa nấu, mùi hương sẽ lan tỏa ngay lập tức.

Dùng lọ khuếch tán baking soda

Bạn có thể dễ dàng tạo ra lọ khuếch tán theo cách của iCharm chỉ với hai nguyên liệu trong nhà bếp: baking soda và tinh dầu. Bạn cho baking soda vào một cái lọ rồi thêm vài giọt tinh dầu vào. Bịt kín miệng lọ bằng vải lưới để hương thơm dễ dàng tỏa ra. Hãy thử ngay hôm nay nhé!

Dùng len bông làm sạch không khí

Bạn chỉ cần các quả bóng làm bằng len nỉ rồi tẩm lên đó vài giọt tinh dầu. Vật trang trí xinh xắn này có thể được sử dụng trong xe hơi, tủ quần áo hoặc bất cứ nơi nào cần hương thơm tươi mát.

Đèn xông tinh dầu bằng muỗng inox

Ý tưởng này sử dụng một chiếc muỗng uốn cong và một ngọn nến để làm ấm và khuếch tán tinh dầu. Bạn hãy thêm một chút dầu dừa hoặc dầu ô liu và nhỏ một vài giọt dầu vào muỗng và đặt muỗng lên trên ngọn nến đang cháy. Mùi của tinh dầu sẽ khuếch tán khắp nơi trong nhà bạn.

Dùng hoa khô tẩm tinh dầu

Nhà của bạn có thể thơm hơn gấp đôi nhờ vào các đồ trang trí. Những gì bạn cần chỉ là hoa và tinh dầu. Bạn có thể dùng hoa từ khu vườn của mình và sấy khô nó. Sau đó bạn hãy đặt hoa khô vào bát và thêm vài giọt tinh dầu vào. Vậy là bạn đã có những bát hoa khô tuyệt đẹp có hương thơm của tinh dầu.

Sử dụng đĩa tinh dầu khử mùi

Sử dụng baking soda, nước, tinh dầu để tạo ra những chiếc đĩa thơm có tác dụng khử mùi hôi trong giỏ đựng tã, thùng rác và quần áo giặt. Cùng tìm hiểu cách làm với iCharm nhé!
Thêm một vài giọt tinh dầu vào một lượng nhỏ nước. Đổ nước vào baking soda và trộn đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Rót hỗn hợp vào khuôn đựng. Bạn hãy cho một ít hỗn hợp trên vào giặt chung với tã, chúng sẽ làm mềm tã.

Khuếch tán mùi thơm bằng vòng đeo tay da bện.

Những chiếc vòng da DIY này phù hợp để tạo hương cho không gian cá nhân của bạn và xua đuổi côn trùng! Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu lên vòng tay và đeo vào là hương thơm sẽ vương vấn bên bạn suốt cả ngày.

Khuếch tán mùi hương bằng đất sét

Bạn có thể thắp nến vào trong bình nung (bình có lỗ hở) và đặt đĩa đất nung có chứa tinh dầu lên trên bình. Nhiệt độ của nến cháy và tính chất hấp thụ của bình nung có hiệu quả lan tỏa hương thơm dễ chịu khắp nhà.

Dùng gỗ làm sạch không khí

Bạn có thể dùng tinh dầu tẩm lên gỗ thô để tạo nên vật trang trí đáng yêu theo phong cách của iCharm. Chúng rất thích hợp để đặt ở cửa sổ. Hãy thử xem nhé!

Tạo túi thơm từ túi lọc cà phê

Bạn có thể tạo ra những chiếc túi DIY với các thành phần có sẵn trong tay! Đầu tiên, bạn đặt túi lọc cà phê lên trên mặt phẳng, thêm vào túi 1-2 muỗng baking soda. Sau đó, bạn hãy thêm các loại thực vật tạo hương tự nhiên và vài giọt tinh dầu thích hợp. Cuối cùng, bạn hãy dùng ruy băng buộc miệng túi lại. Loại túi tạo hương này từ có thể dùng làm thơm tủ giày, phòng để đồ, ngăn kéo.

Khuếch tán tinh dầu bằng vòng cổ

Bạn có thể làm vòng cổ có khả năng lưu giữ và khuếch tán mùi hương tinh dầu chỉ bằng đất nung hoặc đất sét trắng. Để có chiếc vòng cổ như thế, bạn chỉ cần nhỏ 1-3 giọt tinh dầu lên vòng và tận hưởng mùi thơm dễ chịu của tinh dầu.

Những bí kíp trên có thể giúp nhà bạn luôn có mùi hương dễ chịu và tươi mát quanh năm. Hãy cùng iCharm thử nhé!

Phương pháp khử mùi hôi trong phòng tự động

Phương pháp này dành cho người thích sự hiện đại và nhanh chóng. Các Bạn có thể sử dụng các máy khuếch tán tinh dầu trên thị trường hiện nay. Phổ biến nhất là hai loại:

  • Máy khuếch tán tinh dầu có pha nước
  • Máy khuếch tán tinh dầu không pha loãng với nước

Máy sử dụng nước pha loãng

Đây là loại phổ biến nhất trên thị trường hiện nay nhờ vào giá thành rẻ. Loại phương pháp này sử dụng công nghệ phun sương siêu âm, tạo ra các hạt sương nhỏ li ti để tỏa hương thơm ra bên ngoài. Nhược điểm của dòng này là: hương thơm rất nhẹ và hương thơm không tự nhiên vì phải pha loãng với nước nên mùi hương của tinh dầu nhẹ, thoang thoảng.

Một mẫu máy khuếch tán pha loãng với nước thông thường.
Một mẫu máy khuếch tán pha loãng với nước thông thường.

Máy khuếch tán tinh dầu không pha nước

Đây là dòng tương đối mới hiện nay, với công nghệ khuếch tán tiên tiến nhất – công nghệ nano. Với việc các hạt tinh dầu có kích thước rất rất nhỏ khuếch tán ra bên ngoài, kèm với việc không pha loãng nước giúp chúng tạo ra mùi thơm tự nhiên nhất. Ngoài ra, các hạt tinh dầu này được khuếch tán nhanh chóng ra môi trường xung quanh, lan tỏa hương chỉ trong vài giây. Chúng là những hạt có kích thước nano nên không đọng lại trên bề mặt nào cả, không phun thành sương.

Một số dòng máy này có thể cài đặt chế độ phun theo giờ – ngày và cường độ phun một cách linh hoạt và thông minh. Bên cạch đó, Chúng có kiểu dáng khá sang trọng. Một số bản nâng cấp có thể điều khiển thông qua ứng dụng điện thoại, wifi.

Giới thiệu máy khuếch tán tinh dầu không dùng nước của iCHARM
Add to cart