Xin chào quý khách hàng, ở bài viết này iCHARM sẽ hướng dẫn các Bạn cách cài đặt thời gian hoạt động, cường độ phun của máy i117. Đây là dòng máy sử dụng tinh dầu nguyên chất để khuếch tán – KHÔNG PHA NƯỚC, do vậy các trường hợp sử dụng tinh dầu pha nước và sử dụng sẽ không được bảo hành. Ngoài ra, Bạn vui lòng đọc kĩ chính sách bảo hành và đổi trả của chúng tôi tại đây nhé:

Hướng dẫn tắt và bật máy

Ấn và giữ nút ENT để bật hoặc tắt máy khi không sử dụng. Nếu lần đầu cài, sau khi lắp pin hoặc cáp sạc USB máy hiện màn hình, vui lòng bỏ qua bước này.

Để cài đặt, Bạn cần làm quen với toàn bộ màn hình của máy i117, chúng bao gồm:

  • 2 bóng đèn ( đỏ, xanh), khi máy gần hết pin – đèn đỏ sẽ sáng; khi máy đang phun tinh dầu, đèn xanh sẽ sáng.
  • 4 nút ấn phía dưới để cài đặt bao gồm (từ trái sang phải): nút BACK có chức năng quay trở lại màn hình, nút ENT có chức năng xác nhận, nút UP có chức năng tăng giá trị lên, nút MOVE có chứng năng di chuyển giữa các phần tử.
Màn hình máy i117
Màn hình máy i117

Hướng dẫn cài ngày giờ

Khi nhận máy mới, thời gian của máy chưa trùng với thời gian hiện tại, Bạn cần cài lại cho trùng với thời gian thực tế. Bạn hãy làm theo thao tác sau:

  • Bước 1: Ấn đồng thời 2 nút UP và MOVE, màn hình hiển thị dạng như sau: [ năm/ tháng:ngày      giờ:phút ] . Ví dụ: [21/07:04     12:58 ] – tức là: máy đang ở mốc thời gian: năm 2021/tháng 07/ngày 04 , 12 giờ: 58 phút.
  • Bước 2: Ấn UP để chỉnh số năm về lại đúng năm hiện tại. Sau đó, Ấn MOVE để cài đặt số tháng, ấn UP để chỉnh về tháng hiện tại. Sau đó ấn MOVE để cài đặt số ngày, ấn UP để chỉnh về ngày hiện tại. Sau đó, ấn MOVE để cài đặt giờ, ấn UP để chỉnh về giờ hiện tại. Sau đó, ấn MOVE để cài đặt số phút, ấn UP để chỉnh về phút hiện tại.
  • Bước 3: sau khi cài xong số phút, ấn nút ENT để kết thúc.
  • Nếu máy đúng giờ và ngày, vui lòng bỏ qua.

Hướng dẫn cài đặt

1/ Chọn ngày cài đặt

Để tiến hành cài đặt, vui lòng ấn nút  MOVE , ấn nút MOVE để chọn ngày thứ mấy để cài đặt (mặc định ngày cài đặt là ngày thực tế). Ví dụ: bạn muốn cài ngày thứ 2, ấn move liên tục cho đến khi màn hình phía trên cùng nhấp nháy ở chứ MON (MON: thứ 2, TUE: thứ 3, THU: thứ 4, ).

Nếu Bạn muốn cài mặc định các ngày trong tuần đều hoạt động giống như nhau thì ấn và giữ MOVE để không phải chọn ngày. Ví dụ, tôi muốn cài máy hoạt động từ 08:00 đến 20:00 tất cả các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật, tôi sẽ ấn giữ MOVE và cài giờ như thao tác phía dưới.

2/ Cài khung giờ hoạt động

Sau khi chọn xong ngày muốn cài, ấn nút ENT để xác nhận bắt đầu cài đặt thời gian sử dụng và cường độ phun. Mỗi 1 ngày bạn có thể cài 3 khung thời gian khác nhau (màn hình hiển thị nhấp nháy tương ứng là 1/ 2/ 3/). Ví dụ: bạn muốn cài thứ 2, máy hoạt động khung giờ 1/ từ 7:00 – 10:00 , khung giờ 2: 12:00 – 17:00, khung giờ 3/ 18:00 – 20:00 . Nếu chỉ muốn sử dụng xuyên suốt 1 khung giờ, hãy chỉ cài đặt khung giờ 1 (màn hình nhấp nháy số 1 bên trái màn hình).

Ấn nút MOVE để cài đặt khoảng thời gian hoạt động, màn hình sẽ hiển thị: 1/ _ _ : _ _ -> _ _ : _ _  tương ứng với khung giờ 1/[Giờ bắt đầu] -> [Giờ kết thúc] . Bạn tiến hành ấn nút Up để chỉnh số theo mong muốn. Màn hình bao gồm các phần tử sau:.Ví dụ: bạn muốn cài từ 8:00 đến 20:00 thì làm theo các bước sau:

  • Ấn MOVE để cài giờ bắt đầu, ấn UP để chỉnh về số giờ Bạn muốn, ở đây tôi chỉnh về số 08. Sau đó ấn MOVE, ấn UP để chỉnh số phút về số 00. Như vậy màn hình sẽ hiển thị 1/08:00 -> _ _:_ _
  • Ấn MOVE để cài giờ kết thúc, ấn UP để chỉnh về số giờ Bạn muốn, ở đây tôi chỉnh về số 20. Sau đó ấn MOVE, ấn UP để chỉnh số phút về số 00. Như vậy màn hình sẽ hiển thị 1/08:00 -> 21:00

3/ Cài đặt cường độ phun

Ấn MOVE, màn hình hiện cường độ phun như sau: _ _ _ ; _ _ bao gồm 2 thông số thời gian nghỉ của 2 lần phun từ 100 – 999 giây, và bên phải là thời gian phun: 03 – 10 giây.

Ví dụ: bạn muốn chọn thời gian nghỉ giữa 2 lần phun là 180 giây, và thời gian phun là 10 giây, thì làm thao tác sau:

  • Ấn UP để màn hình hiển thị số 1, ấn MOVE, ấn Up để màn hình hiển thị số 8, ấn MOVE, ấn UP để màn hình hiển thị số 0 .
  • Sau đó ấn MOVE, ấn UP để màn hình hiển thị số 1, ấn MOVE, ấn UP để màn hình hiển thị số 0. Như vậy màn hình sẽ hiển thị: 1 8 0 ; 1 0 như mong muốn.

Sau cùng, ấn nút ENT để kết thúc quá trình cài đặt . Bạn có thể cài đặt các ngày khác tương tự như thao thác trên.

 

CLOSE
Add to cart