Aroma Diffuser là gì? 7 lợi ích của máy Aroma Diffuser

Aroma Diffuser là một loại máy xông tinh dầu được sử dụng nhiều trong khoảng thời gian gần đây với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Hãy cùng iCHARM tìm hiểu về loại máy này nhé.

aroma-diffuser
aroma-diffuser

Aroma Diffuser là gì?

Aroma Diffuser là gì? Aroma Diffuser là tên tiếng anh của loại máy tạo mùi thơm, hay còn được biết đến là máy xông tinh dầu, máy khuếch tán tinh dầu. Máy phân tán tinh dầu vào không gian để chúng ta dễ dàng tận hưởng mùi hương. Nó hoạt động bằng cách sử dụng công nghệ phun sương hoặc hơi nước để lan tỏa mùi hương từ tinh dầu vào môi trường xung quanh.

Máy khuếch tán tinh dầu không dùng nước iCHARM.

Công dụng của Aroma Diffuser là gì?

Công dụng của Aroma Diffuser là gì? Aroma Diffuser hay máy tạo mùi thơm có nhiều công dụng tuyệt với đối với chúng ta. Sau đây là một số công dụng của nó:

Thanh lọc không khí cùng máy xông tinh dầu

Máy xông tinh dầu giúp thanh lọc không khí. Hơn thế nữa, tinh dầu khi được thêm vào máy khuếch tán có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn và nấm có trong không khí. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng lá oregano, vỏ quế, cỏ xạ hương và nụ đinh hương là những loại dầu kháng sinh mạnh nhất và hiệu quả nhất.

Làm giảm bụi trong không khí

Các bạn có biết vì sao không khí ở ven biển và vùng núi cao rất trong lành không? Đó là vì ở đó có rất nhiều ion âm. Máy xông tinh dầu iCharm có tác dụng ion hóa. Máy sẽ giải phóng ion âm vào không khí, các ion âm sẽ gắn với ion dương, làm cho bụi rơi xuống đất. Từ đó, chất lượng không khí được cải thiện tốt hơn, hạn chế vấn đề ô nhiễm không khí.

Lan tỏa hương thơm cùng máy xông tinh dầu

Mùi hương luôn có ảnh hưởng mạnh mẽ đến khứu giác. Vì thế chúng ta phải sống trong môi trường có mùi dễ chịu. Do đó, tinh dầu khuếch tán có thể khử mùi hôi và mang lại bầu không khí trong lành. Vậy nên, máy khuếch tán tinh dầu sẽ giúp bạn đạt được điều này một cách thuận lợi.

Đến với iCharm, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các loại máy khuếch tán tinh dầu tích hợp thiết bị siêu âm. Thiết bị siêu âm có khả năng phân tán tinh dầu thành hàng triệu hạt siêu nhỏ. Nó tạo ra hơi nước rất mịn và nhanh chóng lan tỏa khắp phòng. Hương thơm sẽ lan tỏa khắp nhà hoặc văn phòng của bạn chỉ trong vòng vài phút!

Nếu bạn không thích mùi hương tinh dầu quá nồng, bạn có thể pha loãng tinh dầu với nước. Máy sẽ phân tán tinh dầu dưới dạng sương mù rất mịn hòa với hơi nước vào không khí. Hơi sương mang theo hương thơm của tinh dầu nên bạn có thể cảm nhận và ngửi thấy mùi thơm trong không khí. Máy khuếch tán mùi hương iCharm không tạo ra tiếng ồn. Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn thư giãn, ngủ hoặc làm việc trong văn phòng.

Làm ẩm không khí

Bạn có biết nếu độ ẩm không khí thấp hơn 30%, hệ hô hấp và da của bạn có thể bị ảnh hưởng. Đừng lo lắng, bạn có thể cải thiện vấn đề trên bằng cách sử dụng máy xông tinh dầu iCharm. Máy xông tinh dầu iCharm đóng vai trò là máy tạo độ ẩm. Chúng sẽ bổ sung độ ẩm cho không khí đồng thời khuếch tán tinh dầu. Khi sử dụng máy sẽ phun nước và tinh dầu để làm ẩm không khí ngay lập tức. Nâng độ ẩm lên mức lành mạnh trong khoảng 40 – 60%.

Duy trì chất lượng và hiệu quả của tinh dầu

Khi bạn sử dụng đèn xông tinh dầu, nhiệt độ cao của đèn có thể làm giảm hiệu quả của dầu. Máy khuếch tán mùi hương iCharm có thiết bị siêu âm tạo hơi nước lạnh giúp dầu không bị đốt nóng. Đảm bảo chất lượng và hiệu quả của tinh dầu vẫn ở mức tối ưu.

Phân tán mùi hương hiệu quả

Nếu bạn sử dụng đèn xông tinh dầu, chỉ có một số phân tử nhẹ, dễ bay hơi được phát tán trong không khí và có thể phát huy tác dụng, các phân tử còn lại vẫn ở trên đĩa đèn. Khi đó, cùng một loại tinh dầu nhưng sẽ cho mùi hương khác nhau trong đèn xông tinh dầu. Vậy nên, máy xông tinh dầu sẽ là lựa chọn đúng đắn vì bộ khuếch tán sẽ lan tỏa toàn bộ hương thơm.

Liệu pháp tinh dầu

Bên cạnh hiệu quả lan tỏa hương thơm vượt trội trong nhà hoặc văn phòng. Các loại tinh dầu còn mang đến các lợi ích về sức khỏe thông qua mùi hương của nó. Liệu pháp tinh dầu chính là quá trình sử dụng các loại dầu tự nhiên chiết xuất từ lá, hoa. Hoặc bất kỳ bộ phận nào của cây để nâng cao sức khỏe của con người. Trong đó, máy xông tinh dầu iCharm sẽ giúp bạn đạt được điều này một cách tiện lợi.

Chúng tôi cũng lưu ý rằng tinh dầu cần được dùng với liều lượng thấp để đảm bảo an toàn. Chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ gia đình về việc sử dụng các loại tinh dầu cho trẻ sơ sinh và thai kỳ. Nếu bạn đang cân nhắc sử dụng xung quanh vật nuôi, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú y. Vì một số loại dầu có thể gây độc hại cho mèo và chó.

Các loại aroma diffuser phổ biến hiện nay

Máy xông tinh dầu phun sương:

Máy xông tinh dầu được biết đến là một phương pháp khuếch tán tinh dầu trực tiếp và mạnh mẽ. Chúng hoạt động bằng cách phá vỡ tinh dầu thành các hạt nhỏ tạo ra sương mù mịn bay vào không khí. Không cần nước hoặc nhiệt trong phương pháp khuếch tán này. Phương pháp khuếch tán này đôi khi được gọi là khuếch tán không khí lạnh .

Máy xông tinh dầu siêu âm:

Máy xông tinh dầu siêu âm được biết đến với tính linh hoạt cũng như khả năng tạo thêm bầu không khí thanh bình. Hầu hết các máy xông tinh dầu siêu âm hoạt động bằng cách phát ra các rung động siêu âm để phân tán một làn sương mịn của nước và tinh dầu vào không khí. Nước có tác dụng giúp vận chuyển tinh dầu và lan tỏa hương thơm trong không gian.

Máy xông tinh dầu bay hơi:

Máy xông tinh dầu bay hơi hoạt động bằng cách làm bay hơi tự nhiên các loại tinh dầu trong không khí và lan tỏa hương thơm. Máy không cần nhiệt và nước để khuếch tán tinh dầu

Máy xông tinh dầu sử dụng nhiệt:

Loại máy này sử dụng nhiệt để tạo ra hơi nóng và phát tán tinh dầu vào không khí. Thông thường, máy sẽ có một tấm giữ để đặt tinh dầu và sau đó là nguồn nhiệt bên dưới. Nhiều nguồn nhiệt khác nhau thường được sử dụng bao gồm: nến, bóng đèn, hay lò sưởi điện.

Tóm lại, máy xông tinh dầu có thể mang lại nhiều lợi ích cho không gian sống và sức khỏe. Nó là sự đầu tư thông minh mà bạn nên có. Và iCHARM hy vọng bạn yêu thích sản phẩm này và sử dụng nó mỗi ngày.