Đã có rất nhiều cuộc thảo luận về việc liệu máy khuếch tán tinh dầu có an toàn cho thú cưng (cụ thể là chó và mèo) hay không? Nhưng nếu bạn cố gắng tìm câu trả lời, có thể sẽ tốn nhiều thời gian để tìm kiếm. Để tiết kiệm thời gian cho Bạn, iCHARM sẽ giải đáp câu hỏi liệu máy khuếch tán mùi hương có an toàn cho vật nuôi hay không tại đây nhé!

Máy khuếch tán tinh dầu có an toàn cho thú cưng không?

Sự thật là mặc dù có một số rủi ro khi sử dụng tinh dầu trong nhà có nuôi thú cưng thì vẫn có một vài giải pháp phòng ngừa đơn giản giúp Bạn loại trừ các rủi ro này. Các nguyên nhân gây ra rủi ro bao gồm 1 trong những lý do sau:

 1. Do chất lượng tinh dầu thấp
 2. Do chất lượng bộ khuếch tán tinh dầu thấp
 3. Do cách sử dụng không đúng
 4. Cuối cùng, các vấn đề có thể xảy ra do một số loài chó và mèo bị dị ứng với một số mùi hương nhất định. Chúng tôi sẽ tiết lộ những loại dầu cụ thể ở bài viết này.

Bây giờ chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn về những rủi ro phổ biến này, cũng như các giải pháp đơn giản để ngăn chặn chúng. Tuy nhiên, một lưu ý cuối cùng trước khi chúng ta bắt đầu là luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y nếu bạn không chắc chắn về bất cứ điều gì liên quan đến tinh dầu và vật nuôi.

Tinh dầu và thú cưng: 3 rủi ro thường gặp và các giải pháp

Mùi hương quá mạnh

Nhiều người sử dụng tinh dầu để cải thiện sức khỏe của chính họ, cũng như bầu không khí chung của ngôi nhà hoặc doanh nghiệp của họ. Tuy nhiên, điều quan trọng Bạn cần phải nhớ rằng: chó và mèo là loại động vật có khứu giác nhạy cảm hơn con người rất nhiều. Điều này có nghĩa là ngay cả khi mùi hương nhẹ nhàng đối với bạn, nó vẫn có thể khiến thú cưng của bạn choáng ngợp.

Giải pháp:

 • Nếu bạn lo lắng về điều này, giải pháp đơn giản nhất là sử dụng máy khuếch tán ở khu vực mà thú cưng không thể tiếp cận.
 • Bạn cũng có thể trao đổi với bác sĩ thú y để đảm bảo rằng những mùi hương mà bạn đang sử dụng có phù hợp với chó hoặc mèo của bạn hay không.
 • Một giải pháp khác là nâng cấp lên bộ khuếch tán chất lượng cao hơn; Dòng máy cho phép bạn điều chỉnh mức độ của hương thơm hoặc lượng tinh dầu tỏa ra. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng bạn có thể điều chỉnh cường độ mùi thơm thích hợp cho những người bạn “lông lá” của mình <3 <3.

Sự tiếp xúc trực tiếp

Các nguy cơ chính đối của tinh dầu đối với sức khỏe của vật nuôi là khả năng tiếp xúc trực tiếp (liếm, thấm vào da và lông, v.v.). Việc tiếp xúc trực tiếp của tinh dầu lên da động vật có thể gây bỏng hóa chất. Nếu dầu bị đổ ra và thú cưng liếm vào, các vấn đề tương tự có thể xảy ra.

Không nên để tinh dầu hoặc máy khuếch tán ở dưới đất để tránh tiếp xúc trực tiếp với thú cưng của Bạn.

Giải pháp:

 • Nếu thú cưng của bạn bị dính dầu trực tiếp lên da hoặc lông, hãy rửa sạch ngay bằng xà phòng.
 • Nếu thú cưng của bạn đã trực tiếp liếm hoặc tiêu thụ tinh dầu, hoặc bắt đầu có biểu hiện phản ứng, bạn nên đưa nó đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt.
 • Các loại tinh dầu nguyên chất cần tránh xa vật nuôi của bạn. Cuối cùng: bạn không bao giờ được trực tiếp thoa tinh dầu cho thú cưng của mình mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y trước.

Một số tinh dầu khiến thú cưng bị dị ứng, ngộ độc

Mặc dù chúng tôi đã rất cẩn thận để cung cấp các giải pháp đơn giản ở trên, nhưng thực tế vẫn là có một số loại tinh dầu cụ thể không nên sử dụng để khuếch tán xung quanh chó và mèo. Các loại tinh dầu CÓ THỂ gây độc cho chó và mèo bao gồm:

 • Tinh dầu Bạch đàn
 • Tinh dầu trà xanh
 • Tinh dầu Quế
 • Tinh dầu Bạc hà
 • Tinh dầu nhựa thông
 • Tinh dầu Bạch dương
 • Tinh dầu lộc đề xanh
 • Tinh dầu ngọc lan tây

Cách để sử dụng máy khuếch tán tinh dầu an toàn cho thú cưng

Như đã đề cập ở trên, cách an toàn nhất để sử dụng máy khuếch tán tinh dầu với vật nuôi là chọn loại máy chất lượng cao cho phép bạn kiểm soát cường độ hương thơm, để không làm chó hoặc mèo của bạn choáng ngợp. Hiện nay, trên thị trường có 2 dòng máy phun là: dạng máy pha tinh dầu với nước để sử dụng và dòng sử dụng tinh dầu trực tiếp, không dùng nước. Tuy nhiên, chỉ có dòng máy khuếch tán tinh dầu không dùng nước mới có thể điều chỉnh được nồng độ mùi hương.

Mặt khác, để đảm bảo an toàn cho thú cưng, Bạn cần sử dụng các loại dầu thơm nguyên chất. Nhiều loại tinh dầu giá rẻ trên thị trường có chứa cồn hoặc chất nền. Ngược lại, tại iCHARM – Chúng tôi cung cấp các dòng tinh dầu nguyên chất từ Ấn Độ (quốc gia xuất khẩu tinh dầu lớn nhất thế giới), không chứa chất phụ gia hoặc hóa chất độc hại.

Không bao giờ thoa dầu trực tiếp lên thú cưng của bạn mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y.

Cuối cùng, hãy cố gắng tránh các loại tinh dầu có thể gây ngộ độc cho chúng, thay vào đó hãy chọn các loại dầu mà bác sĩ thú y đề xuất hoặc những loại đã được xác nhận là dịu nhẹ, êm dịu và không có vấn đề (ví dụ: hoa oải hương).

Kết luận

Mặc dù có một vài rủi ro nhỏ khi sử dụng tinh dầu xung quanh vật nuôi của bạn, nhưng hy vọng rằng với những gì Chúng tôi vừa chia sẽ, Bạn sẽ có thể giảm thiểu những rủi ro đó.

Add to cart