Lên đầu trang

Máy tạo mùi thơm khách sạn có rất nhiều yếu tố cần lưu ý trước khi mua. Vì vậy, trong bài viết này, iCHARM sẽ chia sẻ cách chọn mua máy tạo mùi thơm phù hợp cho khách sạn của Bạn.

Mẹo mua máy tạo mùi thơm khách sạn phù hợp
Mẹo mua máy tạo mùi thơm khách sạn phù hợp

Cấu tạo máy tạo mùi thơm khách sạn

Trước khi mua một chiếc máy tạo mùi thơm cho khách sạn của Bạn, Bạn cần biết cấu tạo của chúng để lựa chọn loại phù hợp. Chi tiết sẽ được iCHARM chia sẻ sau ở phía dưới nhé.

Về cơ bản, máy tạo mùi thơm sẽ có cấu tạo như sau:

 • Thân máy: trong thân máy sẽ gồm: các nút điều khiển, màn hình, thiết bị và vòi phun tinh dầu.
 • Bình chứa tinh dầu: các dòng công nghiệp sử dụng cho không gian lớn như khách sạn thường có bình chứa nằm riêng lẻ bên ngoài. Bình chứa thường lớn, sức chứa từ 500ml đến 1000ml.
 • Dây dẫn tinh dầu: dây này sẽ đưa tinh dầu từ bình chứa vào thân máy.
 • Dây cắm điện.
 • Bộ ốc vít và thanh đỡ treo tường (nếu có)
1 bộ máy tạo mùi thơm cho khách sạn
1 bộ máy tạo mùi thơm cho khách sạn

Các yếu tố cần lưu ý trước khi mua máy tạo mùi thơm khách sạn

Có rất nhiều yếu tố để bạn quyết định mua một chiếc máy tạo mùi thơm khách sạn phù hợp mà không phải hối tiếc sau khi mua. Dưới đây là các lưu ý khi mua mà chúng tôi chia sẻ cho Bạn (theo mức độ quan trọng tăng dần):

Kiểu dáng

⭐ – Các loại máy tạo mùi thơm công nghiệp sử dụng cho khách sạn hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu mã rất đa dạng. Tùy thuộc vào không gian, cách bài trí nội thất mà ta có thể lựa chọn kiểu dáng cũng như màu sắc cho phù hợp. Tuy nhiên, đa phần các dòng máy sử dụng cho khách sạn thường phải đạt yêu cầu về thẩm mỹ.

 • Chất liệu vỏ: nên chọn loại được làm bằng kim loại, hợp kim, sơn tĩnh điện sẽ bền hơn vì sử dụng liên tục.
 • Màu sắc: đa phần sẽ có 2 màu trắng và đen cho Bạn lựa chọn – Chọn màu phù hợp với tông màu của khách sạn.
 • Kiểu dáng: thường sẽ có 3 kiểu dáng để bạn lựa chọn: hình khối vuông, hình khối chữ nhật và hình trụ.
Kiểu dáng máy tạo mùi thơm khách sạn phổ biến trên thị trường hiện nay!
Kiểu dáng máy tạo mùi thơm khách sạn phổ biến trên thị trường hiện nay!

Điều khiển – cài đặt hoạt động

⭐⭐⭐-Là một người chủ Bận rộn, bạn không thể dành thời gian để cắm ổ điện hay rút chúng ra mỗi ngày, việc này đôi khi khiến bạn khó chịu. Trường hợp tệ hơn, nếu Bạn quá bận mà quên không tắt cũng sẽ khiến bạn lãng phí tinh dầu, tiền điện…

Vì vậy, nên lựa chọn một dòng máy tạo mùi có khả năng cài đặt thời gian hoạt động một cách thông minh nhất có thể. Các chức năng cơ bản để thấy chúng “smart” hơn là:

 • Có thể cài đặt thời gian Bật – Tắt hằng ngày.
 • Điều chỉnh chế độ phun.

Một số chức năng nâng cao chỉ có ở các dòng cao cấp:

 • Tùy chỉnh thời gian Bật – Tắt theo ngày chỉ định. Ví dụ: máy có thể bật đc từ 6:00 AM đến 10:00PM các ngày thứ 2 đến thứ 6. Riêng ngày thứ 7 và chủ nhật: hoạt động từ 5:00AM -12:00PM.
 • Tùy chỉnh thời gian phun/lần : mỗi máy có 1 cách phun khác nhau, bạn có thể tùy chỉnh thời gian phun trong 1 lần. Ví dụ: 5 giây/1 lần phun, 20s/lần phun….
 • Tùy chỉnh thời gian nghỉ giữa 2 lần phun.

Tuy nhiên, càng nhiều tùy biến thì giá thành sản phẩm càng cao.

Dung tích bình chứa tinh dầu

⭐⭐⭐ – Về cơ bản, dung tích chứa tinh dầu của bình đem lại sự tiện lợi cho nhân viên của Bạn. Có nhiều thể tích khác nhau, tùy thuộc vào công suất của máy: từ 150ml cho đến 5L. Đối với diện tích khách sạn tầm 5000m3 trở lên, bạn cần sử dụng loại loại tối thiểu 1L.

Khả năng vệ sinh

⭐⭐⭐⭐ – Khi mua máy cần chọn loại dễ vệ sinh, tránh sử dụng những máy khó vệ sinh ở những ngóc ngách nhỏ như góc thành máy. Điều này làm ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ của máy. Bạn cần lưu ý nhé.

Lượng tinh dầu tiêu thụ / giờ

⭐⭐⭐⭐⭐ – Một trong những vấn đề liên quan trực tiếp tới lợi nhuận của khách sạn. Lượng tiêu thụ tinh dầu trong 1 giờ phản ánh khoản tiền chi phí bạn sử dụng để khuếch tán tinh dầu tạo mùi thơm cho không gian khách sạn.

Đa phần các máy sử dụng cho khách sạn thường hoạt động xuyên suốt trong ngày, cho nên cần sử dụng các loại máy khuếch tán tinh dầu không dùng nước để tiết kiệm tinh dầu.

Không gian tỏa hương tối đa

⭐⭐⭐⭐⭐ – Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để lựa chọn một chiếc máy tạo mùi thơm cho khách sạn của Bạn. Mỗi 1 máy sẽ có công suất tỏa hương tối đa, do vậy phải chọn máy phù hợp với không gian của khách sạn, nơi Bạn muốn sử dụng.

Như vậy, iCHARM đã chia sẻ cho các Bạn những lưu ý trước khi mua máy tạo mùi hương khách sạn rồi. Bạn có thể tham khảo các yếu tố này để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhé!

 1. Diện tích 30m2 – 120m2: xem thêm
 2. Diện tích 120m2 – 300m2: xem thêm
 3. Diện tích 300m2 – 400m2: xem thêm
 4. Diện tích 400m2 – 600m2: xem thêm

Về phía iCHARM, chúng tôi có các mẫu máy tạo hương thơm cho nhiều không gian, diện tích khác nhau: từ 100m3 cho đến 10.000m3. Với khả năng cài đặt hoạt động thông minh, tiết kiệm tinh dầu. Là giải pháp scent marketing hiệu quả cho khách sạn của Bạn.